Tham tu Da Nang

Thám tử Đà Nẵng

thám tử đà nẵng
CUỘC SỐNG HÔN NHÂN

Chúng tôi những nhân viên thám tử nghe những câu chuyện buồn về cuộc sống hôn nhân, đúng như câu người ta thường nói" Tình yêu là nấm mồ của hôn nhân"

 


   Cuộc sống hôn nhân không như tôi thầm tưởng tượng. Là người con gái sinh ra và lơn lên ở vùng quê, nên hay tin người, cứ ngỡ tình yêu đẹp thì hôn nhân cũng sẽ hạnh phúc, nhưng ai biết được chữ ngờ, bao nhiêu sự cố gắng vun vén cho gia đình, khi nghèo khó thì gắng bó , nương nhờ vào nhau tuy vất vả nhưng cuộc sống của vợ chồng ngập trần hạnh phúc tiếng cười. Nhưng cuộc sống bắt đầu khám khá qua những ngày hai vợ chồng cùng nhau khổ cực mới gây dựng được, nhưng cũng vì sinh giàu có chồng thay đổi, người đời có câu nói không sai: " Giàu nhờ bạn, Sang nhờ vợ." nhưng chồng tôi thì " giàu đổi bạn,Sang đổi vợ" .

Anh bắt đầu chăm chút cho bản thân mình, quần áo lượt là, anh chê tôi là cô vợ quê và xấu xí. Anh bắt đầu ngại khi giới thiệu tôi với mọi người, anh đi sớm về muộn với những lí do là tiếp khách, công việc, công tác. Tôi cũng không nghi ngờ nhiều khi bồ của chồng tôi ra mặt thách thức tôi mới hay biết, vì không có nhiều thời gian nên tôi thuê thám tử tại đà nẵng để điều tra giúp tôi, kết quả đưa cho tôi vài ngày sau đó, tôi buồn lắm, những kí ức xưa ùa về, những lúc nghèo khó anh quên rồi sao?, những lời hứa anh quên rồi sao?, tôi đau khổ và rơi vào khủng hoảng, tôi còn 2 còn nhỏ, chúng cần tình yêu của cha lẫn mẹ.

Tôi chọn cách chuyện lớn thành nhỏ nói chuyện với chồng xem chồng phản ưng thế nào, tôi muốn níu kéo gia đình nhỏ này, tôi không muốn con tôi phải thiếu thốn tình cảm của ba nó. Nhưng tôi không nghĩ anh lại thay đổi nhiều như vậy, anh đánh đập tôi, anh còn bảo cô ngu quá giờ mới biết hay sao tôi không nghỉ người chồng mà tôi đã từng gắng bó suốt mười mấy năm trời đây sao?

Đau đớn vật vả nhìn 2 đứa con thơ, tôi thấy lòng quặn thắt. Là người đàn ông phụ tình, đểu cáng, tôi oán hận người chồng ra, tôi rứt áo ra đi với lòng đầy oán hận, tôi muốn trả thù, tôi muốn a ta phải bại sản trở nên nghèo khó như trước đây. 

Rồi 10 năm trôi qua vội vã, tôi chưa trả thù được, tôi nghỉ mình nên làm việc lo cho 2 con ăn học đàng hoàng, tôi ở vậy và nuôi 2 con ăn học thành tài, giờ đây tôi cũng qua gần 50 tuổi, tôi cũng dành vơi đi cảm giác oán hận người chồng tệ bạc kia. Sự vất vả đền bù xứng đáng khi con tôi thành tài, con tôi rất yêu thương, quý trọng tôi đó là điều khiến tôi hạnh phúc nhất. 

Nhưng thế giới này bé lắm khi tình cờ tôi gặp lại người chồng tệ bạc ấy, chúng tôi bình tĩnh uống với nhau một tách cà phê sau mười mấy năm không gặp, nhìn sự hối hận, tiếc nuối của ông ấy tôi cảm thấy hả dạ, giờ đây ông nói xin lỗi tôi, ông hỏi 2 đứa con ông ấy ra sao rồi, tôi khinh bỉ người đàn ông đó, khi 3 mẹ ra đi ông không chu cấp đồng nào bây giờ ông hỏi như vậy khiến tôi không bình tĩnh được mà muốn cắn xé nát ông ta. Nhưng đời mà có luật nhân quả hết đó, 3 mẹ con tôi ra đi, ông có vợ mới liền trong 3 tháng, vợ ông ta cũng sinh cho ông ta 2 đứa con trai, nhưng tiếc thay vợ ông ta thì ngoại tình, con thì phá phách chơi bời, có nổi khổ nào khi vợ con như thế, tôi thấy thương tình cho kẻ phụ bạc kia.
Vì vậy sống ở đời, là con người thì nên sống cho ra con người, đừng để chính người vợ người con khinh khi mình. Nổi đau lớn nhất khi tuổi già đã đến!